Chủ nhật, Ngày 23 / 06 / 2024 Thời tiết

Thần kinh tọa


 Thần kinh toạ là dây thần kinh xuất phát từ tuỷ sống vùng thắt lưng chạy dọc xuống chi phối hoạt động của mông và chân, khi bị đau thần kinh toạ sẽ có dấu hiệu đau dọc theo mặt ngoài hoặc mặt sau của mông xuống chân, có thể đau một bên nếu thoát vị lệch về một bên, hoặc đau hai bên nếu thoát vị thể trung tâm.

 
 
Nguyên nhân, phương pháp điều trị và phòng bệnh:
Nguyên nhân thường do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chèn ép vào rễ thần kinh tủy sống, do vậy để phòng và điều trị, quan trọng là phải làm cho hệ cân xương, dây chằng cột sống được vững chắc nhằm hạn chế tối đa sự chèn ép của đĩa đệm.
 

 


 
 
 
“Tinh hoa Dưỡng cốt” được bào chế từ bài thuốc cổ phương có từ đời Đường cách đây hơn 1000 năm. Gồm các vị thảo dược có tác dụng bổ Can Thận để bổ dưỡng xương khớp nhằm phòng và trị bệnh xương khớp, vì theo Đông y Can chủ cân, Thận chủ cốt tuỷ, đó cũng là phương pháp chữa trị tận gốc của bệnh. Một số trường hợp nặng cần kết hợp Tinh hoa ích thận khí.
Tại Trung tâm y dược Tinh Hoa kết hợp châm cứu, bấm huyệt, kéo dãn cột sống bằng máy kéo tự động loại ITO của Nhật Bản.
Để phòng và điều trị đau thần kinh toạ cần tập các động tác làm giãn cột sống như: tập xà đơn (chú ý xà làm thấp, không nhảy từ cao xuống), tập bơi; tránh các động tác mang vác nặng gây đè nén cột sống. Đặc biệt cần tập khởi động cột sống bằng các động tác nhẹ nhàng làm mềm các cơ lưng buổi sáng ngủ dậy hoặc trước khi phải mang vác vật nặng.
 
 
 

 

Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.
Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha