Thứ tư, Ngày 25 / 05 / 2022 Thời tiết

CHÀM - eczema


   Đại cương

 
 
Ảnh trước điều trị tại Y Dược Tinh Hoa
 

 

Theo tây y: Cho đến nay vẫn chưa có một định nghĩa thật đầy đủ về bệnh, nhưng có thể xem chàm là một đáp ứng viêm đặc biệt của da đối với các yếu tố nội sinh và ngoại sinh, các yếu tố này đơn độc hay phối hợp. Có thể xem chàm là tình trạng viêm da, cụ thể là ở vùng thượng bì. Tuy nhiên, cần chú ý, không phải tất cả những trường hợp nào viêm da cũng do chàm, và chàm là một bệnh ngoài da không lây.
Bệnh có thể chia làm 2 loại: Cấp tính và mãn tính, còn gặp ở trẻ em còn bú, tuỳ theo vị trí cơ thể còn có tên gọi khác nhau.
Theo đông y: Nguyên nhân do phong, nhiệt, thấp, kết hợp gây bệnh, nhưng do phong là chủ yếu, thể mãn tính thường do phong gây ra huyết táo rồi phối hợp với nhau gây bệnh.
 
Ảnh sau điều trị tại Y Dược Tinh Hoa
 
ĐIỀU TRỊ:
- Theo đông y: Nguyên nhân do phong, nhiệt, thấp, kết hợp lâu ngày làm Can huyết nhiệt mà gây bệnh, nhưng do phong là chủ yếu, thể mãn tính thường do phong gây ra huyết táo nhiệt rồi phối hợp với nhau gây bệnh.

Uống "Tinh Hoa Tả Can", "Tinh Hoa Trị Nhiệt" để điều trị nguyên nhân từ bên trong. Dùng Tinh Hoa XITVIEM và Corticoid (Flucinar) để điều trị tại chỗ là phương pháp điều trị tối ưu.
Corticoid (Flucinar) thường chỉ cần dùng 2 tuần, khi bệnh đã ổn định thì không cần dùng thuốc tây mà chỉ cần điều trị kiên trì thuốc Tinh Hoa 6 tháng đến 1 năm nhằm chữa trị tận gốc của bệnh. Bệnh có nguy cơ tái phát cao nên cần điều trị phòng bệnh vào mùa xuân hàng năm.
Trường hợp rất dày sừng do bệnh lâu ngày có thể đến Y Dược Tinh Hoa điều trị kết hợp Laser làm bong vảy, thì bệnh sẽ được điều trị nhanh hơn.
Đặc biệt lưu ý: nếu bạn có ý định tiêm Corticoid thì cần cân nhắc vì các tác dụng phụ rất nhiều của nó.
Xem Video kết quả điều trị bằng Tinh Hoa

 

 

 

 

 

Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.
Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha