Chủ nhật, Ngày 21 / 07 / 2024 Thời tiết

Chăm sóc da ngày “đèn đỏ”

Bạn có biết vào những ngày “đèn đỏ”, da cần được chăm sóc đặc biệt? Dưới đây là bí quyết giúp da của bạn luôn tươi sáng và rạng rỡ trong thời kỳ khó chịu này:
 

Giữ ẩm cho da

Một bí quyết chăm sóc da tuyệt vời không chỉ trong những ngày “đèn đỏ” mà trong mọi thời điểm đó là giữ ẩm cho làn da của bạn bằng loại kem dưỡng ẩm tốt. Theo các chuyên gia thì trong thời kỳ tiền kinh nguyệt và thời kỳ kinh nguyệt, da của chúng ta thường trở nên nhạy cảm hơn và khô hơn. Chính vì thế, chúng ta nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm không dầu trong giai đoạn này để đảm bảo sự cân bằng cho làn da.

 

Thời điểm trước và trong khi kinh nguyệt, da thường trở nên nhạy cảm hơn và khô hơn. Chính vì thế, chăm sóc da trong giai đoạn này sẽ giúp đảm bảo sự cân bằng cho da.

 

Đắp mặt nạ cho da

 

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hoặc mặt nạ tẩy da chết. Hai loại mặt nạ này sẽ giúp dưỡng ẩm cho làn da khô và xỉn màu, đồng thời loại bỏ tế bào da chết và đảm bảo sự cân bằng cho da. Không chỉ giúp cải thiện vẻ rạng rỡ và mịn màng của da, đây còn là một biện pháp vô cùng hiệu quả giúp bạn thư giãn trong những ngày mệt mỏi này.

 

Chăm sóc nhẹ nhàng

 

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng. Đây là thời kỳ mà da chúng ta trở nên nhạy cảm hơn và trông có vẻ nhợt nhạt hơn.

 

Hãy sử dụng những sản phẩm chăm sóc da có tính chất nhẹ dịu với công dụng chống viêm để làm dịu làn da của bạn và cả các triệu chứng trên. Đó có thể là các sản phẩm chăm sóc da với các thành phần như hoa cúc hoặc trà xanh.

 

Tạo vẻ rạng rỡ cho da

 

Trong giai đoạn này, bạn có thể thấy da mình trông xám xịt và kém rạng rỡ hơn bình thường.

 

Chính nồng đồ estrogen và prostaglandin thấp trong những ngày này là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Vì thế, bạn có thể sử dụng sản phẩm chăm sóc da hoặc mỹ phẩm tăng độ sáng giúp mang lại cho làn da vẻ khỏe mạnh và rạng rỡ.

 

Chăm sóc phù hợp và nhất quán

 

Một cách khác để chống những tác động khó chịu của thời kỳ “đèn đỏ” đối với da đó là tuân theo chế độ chăm sóc da phù hợp và nhất quán. Hãy chủ động thực hiện các bước chăm sóc da và điều đó sẽ giúp bạn “giải quyết” sớm những vấn đề xuất hiện trên da.

 

Bạn có thể nhận ra sự thay đổi của da trong những thời điểm nhất định của tháng chứ không chỉ trong những ngày “đèn đỏ” cho nên hãy có các bước chăm sóc phù hợp và nhất quán.

 

Theo AWT

Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.
Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha
Các bài liên quan