Thứ năm, Ngày 23 / 03 / 2023 Thời tiết

Nám má và đồi mồi

 Nám má, đồi mồi danh từ y học gọi là melasma và cholasma. Là một bệnh tăng melanin dưới dạng các bớt sắc tố màu nâu hay đen xanh, đồng đều hay lốm đốm. Thường xuất hiện ở má, môi trên, cằm và trán, đồi mồi còn hay gặp ở tay và chân. Bệnh gặp nhiều ở nữ giới hơn nam giới. Những người thuộc chủng tộc da sẫm màu hay bị hơn những người thuộc chủng tộc da sáng màu. Bệnh ít xuất hiện trước tuổi dậy thì, hay gặp nhất sau khi đã sinh đẻ.

 

 
Cô Hảo trước điều trị
 
Nguyên nhân gây bệnh hay gặp là ánh nắng và nội tiết.  Về nguyên nhân do ánh nắng, bức xạ cực tím có thể gây peroxy hoá lipid màng tế bào dẫn đến tạo ra các gốc tự do, kích thích hắc bào sản xuất thừa melanin. Điều này giải thích tại sao những người ở vùng có bức xạ mặt trời cao hoặc mùa hè thì hay bị bệnh hơn. Về nguyên nhân nội tiết, hormon nữ có liên quan rõ rệt vì vậy hay gặp ở thai kỳ và phụ nữ đã qua các lần sinh đẻ, thậm chí nhiều người bị nám da do dùng thuốc tránh thai. Tuy nhiên hormon nào và cơ chế nào gây bệnh thì y học hiện đại vẫn chưa được rõ, điều này giải thích vì sao các thuốc tây và mỹ phẩm còn nhiều hạn chế trong điều trị. Các thuốc điều trị các bệnh về buồng trứng, tuyến giáp và một số mỹ phẩm cũng là nguyên nhân gây bệnh nám da.
Sự phân bố melanin dư thừa quyết định màu của nám da, nếu melanin khu trú ở biểu bì thì nám có màu nâu, nếu melanin khu trú ở chân bì thì nám có mà đen xanh.
 
 
Cô Hảo sau điều trị
 
Tại sao thuốc đông y có hiệu quả cao khi điều trị nám da, đồi mồi. Vì đông y cho rằng nguyên nhân gây bệnh là do tạng can và phế gây ra, thuốc đông y có tác dụng điều hoà tạng phủ làm cân bằng nội tiết, phân bố đều melanin từ đó có tác dụng điều trị và phòng ngừa bệnh.
Phối hợp thuốc Tinh Hoa với công nghệ cao trong điều trị các bệnh về sắc tố (nám má, đồi mồi, tàn nhang, bớt sắc tố …) là một thế mạnh của Trung tâm Y Dược Tinh Hoa 12+14 phố Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội. Trường hợp cô Nguyễn Thị Hảo, địa chỉ  5/13 phố Tam Đa, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội là một trường hợp rất điển hình. Cách đây 3 năm, bác Hảo đã được một số GS người Pháp khám và cho rằng không thể điều trị được vì mức độ nám, đồi mồi nặng và nguyên nhân phức tạp.
Nhưng khi chúng ta xem lại ảnh trước và sau điều trị tại Trung tâm Y Dược Tinh Hoa thì mọi người đã hiểu vì sao cô Hảo lại vui sướng như vậy và mọi người càng tự hào về một nền y học cổ truyền của nước nhà.

Cô Đinh Thị Tường Vân (56 tuổi) - 31 ngõ 168 Hào Nam Đống Đa Hà Nội ĐT: 0913508345, vui mng vì đã trút bỏ được nỗi ám ảnh 40 năm

Xem Video trưc điều trị  Tai day 

Xem Video sau điều trị  Tai day

 

 

 

Hiệu quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của mỗi người. Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.
Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha
Các bài liên quan