Chủ nhật, Ngày 14 / 04 / 2024 Thời tiết
Bài viết
Tra Bệnh theo vần

A Ă Â B C D Đ E Ê F G H I J K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V W X Y Z

Diếp cá

NGƯ TINH THẢO
 
Hay còn gọi là rấp cá, diếp cá
 Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốcTác dụng: Ngư tinh thảo
+ Thanh nhiệt độc, tiêu thủng, thấm thấp nhiệt (Trung Dược Học). Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốc
+ Tác dụng kháng khuẩn: Nước  sắ Ngư tinh thảo in vitro có tác dụng kháng Streptoccocus pneumonia và Staphylococcus aureus nhưng kém hiệu quả đối với Shigella, Salmonella và E. Coli. Nước  sắc Ngư tinh thảo cho chuột bị lao uống thấy giảm mức tử vong (Trung Dược Học).
+ Tác dụng kháng Virus: Nước  sắc Ngư tinh thảo có tác dụng kháng sự phát triển   của cúm và virus Echo ở người (Trung Dược Học).
+ Tác dụng đối với hệ sinh dục - tiết niệu: Nước  sắc Ngư tinh thảo được dùng cho thận cóc bị tổn thương hoặc  chân ếch bị tổn thương thấy có tác dụng gĩan mạch và tăng bài tiết nước  tiểu (Trung Dược Học).
+ Tác dụng đối với hệ hô hấp: Chích dưới da dịch Ngư tinh thảothấ có tác dụng giảm ho nhưng không long đờm hoặc  gĩan phế quản (Trung Dược Học).
 Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốcChủ trị: Ngư tinh thảo
+ Điều trị da liễu: dịch chiết Ngư tinh thảo bôi tại chỗ có tác dụng đối với bệnh ngoài da, đặc biệt là với Herpes đơn thuần (Trung Dược Học).
+ Điều trị bệnh hệ hô hấp: Năng suất sắc Ngư tinh thảo dùng có hiệu quả trong nhiều nghiên cứu  về phế cầu khuẩn. Nước  sắc Ngư tinh thảo liều cao (đến 80g) dùng có hiệu quả  đối với áp xe phổi. Nước  sắc Ngư tinh thảo được dùng trị bệnh ứ trệ ở phổi. Nhiều kết quả tương tự trong điều trị với chất Decanoyl acetaldehyde. Nhiều kết quả khả quan hơn được thực hiện bằng cách chích dịch Ngư tinh thảo vào các huyệt Khúc trì (Đtr. 11), Định suyễn, kèm giác hơi các huyệt Thận du (Bq.23) và Cao hoang du (Bq. 38) (Trung Dược Học).
 Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốcKiêng kỵ
+ Hư hàn: không dùng (Trung Dược Học).
+ Mụn nhọt thể âm: không dùng (Trung Dược Học).
 Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốcTính vị: Ngư tinh thảo
+ Vị chua, tính mát (Trung Dược Học).
 Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốcQui kinh
+ Vào kinh Phế, Can (Trung Dược Học).
 Ngư tinh thảo, ngu tinh thao, ngutinhthao - vị thuốcTên khoa học
+ Decaynoyl acetaldehyde, Lauric aldehyde, Methyl - n - Nonykelton, Myrcene, Capric aldehyde, Capric acid, Cordarine, Calcium sulfate, Calcium Chloride, Isoquercitrin, Quercitrin, Reynoutrin, Hyperin (Trung Dược Học).

Nội dung trên có tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng, cần theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.

Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha
Các bài viết khác