Thứ ba, Ngày 23 / 07 / 2024 Thời tiết
Bài viết
Tra Bệnh theo vần

A Ă Â B C D Đ E Ê F G H I J K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V W X Y Z

Pentoxifyllin

Tên gốc: Pentoxifyllin
Tên thương mại: TRENTAL
Nhóm thuốc và cơ chế: Pentoxifyllin làm giảm độ nhớt máu và do đó cải thiện lưu lượng máu. Lưu lượng máu tǎng giúp bệnh nhân bị bệnh động mạch ngoại vi có tuần hoàn tốt hơn và cung cấp oxy tốt hơn cho các mô quan trọng. Pentoxifyllin được dùng điều trị một chứng bệnh gây đau cẳng chân xảy ra khi gắng sức do tuần hoàn ở cẳng chân và bàn chân không đủ (chứng tập tễnh cách hồi).
Chỉ định:
Dạng dùng: Viên nén uống 400mg.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo nhiệt độ 15-30oC, trong bao bì kín tránh ánh sáng.
Chỉ định: Pentoxifyllin được dùng cho bệnh nhân kém tuần hoàn ở chi và bị chứng tập tễnh cách hồi. Chứng tập tễnh cách hồi gây đau cẳng chân khi đi bộ. Mặc dù chưa có phê chuẩn cho những chỉ định khác, thuốc thường được dùng điều trị những rối loạn tuần hoàn do đái đường, bệnh thiếu máu hồng cầu liềm, hội chứng Raynaud hoặc một số chứng bệnh khác gây ra.
Cách dùng: Nên uống pentoxifyllin theo đúng liều hướng dẫn của thầy thuốc. Có thể uống thuốc cùng hoặc không cùng đồ ǎn.
Tương tác thuốc: Không dùng pentoxifyllin cho bệnh nhân bị xuất huyết não cách đó chưa lâu. Thuốc cùng họ với caffein và theophyllin và sử dụng thận trọng cho bệnh nhân mẫn cảm với những chất này.
Tác dụng phụ: Pentoxifyllin khá an toàn và không tương tác với nhiều thuốc khác. Tuy nhiên, pentoxifyllin có thể cản trở đông máu, đặc biệt nếu uống cùng với thuốc chống đông COUMADIN. Pentoxifyllin hiếm khi gây buồn nôn, đau đầu, lo âu, mất ngủ, chóng mặt và chán ǎn. Có thể xảy ra tǎng huyết áp và cần theo dõi huyết áp.

Nội dung trên có tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng, cần theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.

Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha
Các bài viết khác