Hóa chất làm giảm điện trở đất

Sự cần thiết phải sử dụng hóa chất

Biến số không thể thiếu trong hệ thống tiếp địa đó là chất làm giảm điện trở tiếp địa, ngoài tác dụng làm giảm điện trở suất của đất chúng còn có tác dụng làm ổn định điện trở đất. Do điện trở suất của đất có tính chất thay đổi theo mùa nên việc sử dụng Bột giảm trở là cần thiết và không thể thiếu nhất là những nơi có điện trở suất cao như vùng đồi núi, đất bazan, đất dính nhiều sỏi đá,... Tại những nơi vùng điện trở suất cao việc cải tạo đất để có trị số điện trở đất mong muốn là rất khó. Sử dụng hóa chất là một trong những biện pháp hiệu quả và kinh tế nhất.

Mô tả sản phẩm

Điện trở đất thấp rất quan trọng đối với việc lắp đặt các hệ thống tiếp địa. Hoá chất giảm điện trở đất Reslo của LPI cung cấp khả năng làm giảm điện trở suất của đất ngay cả đối với các loại đất

điện trung tính.

Bột giảm trở Reslo bao gồm các loại hoá chất được chọn lọc với hàm lượng nhất định có khả năng dẫn điện tốt.

Khi hoá chất giảm điện trở đất Reslo được trộn với nước và đổ vào hệ thống tiếp địa và vùng đất xung quanh, hoá chất và nước sẽ phản ứng với nhau thành một khối cứng trong hệ thống tiếp địa.

Bột làm giảm điện trở đất Reslo sẽ không bị rửa trôi theo mùa do đó đảm bảo hoạt động liên tục, giúp duy trì và nâng cao tính toàn bộ của hệ thống tiếp địa.

Reslo không bị rửa trôi nên việc tái xử lý đất như đối với các loại hoá chất làm giảm điện trở đất khác bị loại trừ.

Hoá chất giảm điện trở đất Reslo được đóng gói trong các bao 10 kg phù hợp để ứng dụng tại các công trường trong khi đó hóa chất làm giảm điện trở GEM có trọng lượng 11.34kg. Các túi đóng gói có đầy đủ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt cùng với tay xách bằng nhựa và lớp bọc bên trong bằng nhựa HDPE để thuận tiện và an toàn khi vận chuyển.

Hóa chất làm giảm điện trở đất - GEM

Được phát triển năm 1992, GEM là một vật liệu dẫn điện rất tốt, hóa chất GEM có thể giải quyết khó khăn khi thi công hệ thống tiếp đất một cách hiệu quả nhất. GEM là một vật liệu không bị ăn mòn, điện trở thấp để cải thiện đất có hiệu quả, đặc biệt là trong các khu vực có độ dẫn điện kém. GEM sẽ cứng lại khi sử dụng để trở thành khối dẫn điện lâu dài, không cần bảo trì và sẽ không bị rửa trôi hay làm ô nhiễm đất.

GEM cải thiện hiệu quả đất bất kể điều kiện đất đai. GEM là vật liệu lý tưởng dùng trong các khu vực đất có độ dẫn điện kém, như đất đá, đất núi và đất cát. GEM cũng là một giải pháp trong tình huống khi mà cọc nối đất không thể đóng sâu hay ở các vùng đất có diện tích giới hạn

khó khăn trong việc thực hiện hệ thống đất theo các phương pháp cũ.

Không có vật liệu nào khác có thể sánh với GEM đối với việc giảm điện trở đất, duy trì giá trị điện trở thấp lâu dài và cung cấp khả năng dẫn điện cao cho hệ thống tiếp đất. Hơn nữa, GEM không làm ảnh hưởng xấu đến đất và không bị ion hóa hoặc gây ô nhiễm nước.

đáp ứng tất cả các yêu cầu của cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ (EPA - Environmental Protection Agency).


 Hóa chất GEM, tạm dịch là hóa chất làm giảm điện trở đất, chuyên dùng cho các tổ đất trong các hệ thống chống sét trực tiếp cổ điển và hiện đại, ở những vùng đất mà có độ dẫn điện kém như sỏi đá, cát ... GEM giúp giảm điện trở của đất một cách đáng kể, từ đó giảm được quy mô của tổ đất (giảm cọc tiếp địa, dây đồng), tiết kiệm được nhân công lắp đặt. Một lợi ích khác nữa khi sử dụng là GEM giúp giảm nguy

tổ đất bị phá hoại hoặc trộm cắp dây đồng, cọc tiếp địa vì khi đông lại, GEM cứng và vững, rất khó để lấy cắp.
Đặc biệt, hóa chất GEM không gây độc hại cho môi trường tuân theo tiêu chuẩn quốc tế EC 62561-7 và ISO 14869-1 về hóa chất sử dụng trong đất.

Cách sử dụng:
Một tổ đất tiếp địa thông thường sẽ có 2 vị trí bắt buộc dùng đến GEM.

    Vị trí hố chôn cọc tiếp địa.
    Vị trí rãnh cáp nối giữa các cọc.

Khi dùng hóa chất GEM cho hố chôn cọc tiếp địa:
1. Cọc tiếp địa thông thường có độ dài 2.4 mét, ta đào lỗ có đường kính khoảng 7.5 cm hoặc to hơn và sâu khoảng 2.2 - 2.3 mét.
2. Cho cọc tiếp địa vào lỗ, nếu có thể đóng cọc xuống khoảng 30 cm sao cho đỉnh cọc cách miệng hố khoảng 15 cm. Sau đó thực hiện kết nối cọc với dây đồng trần link giữa các cọc bằng mối hàn CADWELD.
3. Pha hóa chất GEM theo tỷ lệ thích hợp ( 1 bao hòa với 5 - 7 lít nước) rồi cho vào lỗ, lưu ý gõ nhẹ cọc để hóa chất phủ đều lên toàn bộ lỗ. Để khô từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi đổ đất phủ kín lỗ.
Lượng hóa chất GEM cho một lỗ như vừa đề cập thông thường khoảng 2 bao 11.3 kg.

Khi dùng hóa chất GEM cho rãnh tiếp địa:
1. Thông thường rãnh tiếp địa rộng khoảng 10 cm, sâu khoảng 76 cm. Đào rãnh như kích thước vừa nêu, sau đó pha GEM với nước sạch theo tỷ lệ nhất định ( 1 bao hòa với 5 - 7 lít nước) rồi cho vào rãnh, đảm bảo độ dầy khoảng 5 cm.
2. Sau đó đợi GEM tương đối khô mới đặt cáp đồng trần vào, để tránh cáp bị chìm

đáy rãnh.
3. Tiếp tục cho thêm một lớp hóa chất nữa dầy khoảng 5 cm.
4. Đợi 30 phút đến 1 tiếng để hóa chất khô hẳn. Sau đó mới lắp đất phủ đầy rãnh.

Việc thực hiện tương đối đơn giản, chỉ cần chúng ta lưu ý hướng dẫn sử dụng của hãng ERICO thì tổ đất tiếp địa sẽ đạt yêu cầu về kỹ thuật.

Ngoài ra nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm, chào giá hóa chất GEM rẻ nhất, hoặc các sản phẩm khác của Erico như cọc tiếp địa, thuốc hàn, kim thu sét ... quý vị hãy gửi email hoặc gọi cho chúng tôi nhé. Chúng tôi rất hân hạnh và sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng bất kỳ lúc nào.

Hóa chất giãm điện trở đất Sunlight SWL-I

SUNLIGHT cung cấp một giải pháp đơn giản để làm giảm điện trở của hệ thống tiếp đia. Khi sử dụng cùng với vật liệu tiếp đia bằng đồng thì tính năng của SUNLIGHT còn vượt trội hơn.

HOÁ CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ ĐẤT SUNLIGHT
SUNLIGHT là sản phẩm dễ sử dụng, cung cấp một trở kháng đất rất thấp & ổn định. Nó tạo ra trở kháng xung thấp nên dòng điện được phân tán nhanh hơn. Được sản xuất từ các chất liệu an toàn và thân thiện với môi trường, SUNLIGHT có thời gian sử dụng & bảo quản lâu dài mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. SUNLIGHT là sản phẩm đáng tin cậy, điện trở suất thấp, tạo sự liên kết điện rất tốt giữa hệ thống tiếp đất với đất xung quanh. Nó được sản xuất phù hợp với những hệ thống tiếp đia bằng đồng và những ứng dụng tiêu chuẩn khác. Có thể sử dụng cho hệ thống tiếp