Tel:  0913537686 - Email: yduoctinhhoa95@gmail.com

Zalo: 0986961894 - Viber  0965 340 818

Thứ bảy, Ngày 20 / 04 / 2019 Thời tiết
Bài viết
Tra Bệnh theo vần

A Ă Â B C D Đ E Ê F G H I J K L M N O Ô Ơ P Q R S T U Ư V W X Y Z

An cung ngưu hoàng hoàn

 

 

AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN LÀ GÌ?

 

An cung ngưu hoàng hoàn là gì
  Theo sách cổ: Là phương thuốc do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc), đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh, sáng chế, được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” nổi tiếng của ông với thành phần gồm: ngưu hoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp.
 

THÀNH PHẦN AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN.

 
 
Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn:
 Ngưu hoàng:  40; Uất kim:          40; Hoàng cầm:     40; Hùng hoàng:    40
Băng phiến:     10; Trân châu:       20; Chu sa:            40; Tê giác:           40
Hoàng liên:      40; Sơn chi:           40; Xạ hương:       10;
 
Chúng ta nhìn vào công thức sẽ thấy ngay 2 vị thuốc cần xem xét lại:
1. Tê Giác: hiện nay trên trái đất này còn bao nhiêu con tê giác để có thể sản xuất thuốc bán khắp thế giới? Nếu nhà SX công khai công thức như thế này theo luật TQ không biết thế nào nhưng ở Việt Nam sẽ có thể đi tù?
2. Chu sa: trong thành phần có thuỷ ngân rất độc, dược học hiện đại ngày nay đã cấm dùng.
 
Vậy mà rất nhiều người đã bỏ ra hàng triệu bạc để mua dùng, thậm chí tích trữ trong nhà nhằm phòng và điều trị cấp cứu tai biến mạch não (TBMN). 
Để phòng bệnh TBMN điều quan trọng là phải kiểm soát huyết áp, tuyệt đối không được bỏ thuốc tây hạ áp, nếu có điều kiện có thể dùng kết hợp đông y sẽ rất tốt. Cần sử dụng các thuốc chống kết tập tiểu cầu, chống các mảng xơ vữa trong lòng mạch bằng thuốc đông tây y đều tốt. Khi đã bị TBMN cần điều trị cấp cứu theo phác đồ tây y để đảm bảo chức năng sống cho bệnh nhân, song song có thể sử dụng đông y. Cần thận trọng với các thuốc đông y khi cấp cứu những bệnh liên quan sự sống còn.

Nội dung trên có tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng, cần theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Quý khách có thể đến khám miễn phí tại Phòng khám của Y Dược Tinh Hoa, gọi số 02438438093; 0965340818, hoặc để lại số điện thoại và ý kiến vào ô dưới đây để được tư vấn hiệu quả nhất.

Họ tên:
Email:
Điện thoại:
Nội dung:
Mã bảo mật captcha
Các bài viết khác